January 25, 2015

Entropay

Entropay คืออะไร

Entropay คือบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับ Vitual Credit Card ที่มีความน่าเชื่อถือสูง และ เป็นที่รู้จักกันมานาน ในต่างประเทศ หากคุณมีบัญชี Entropay เพียงบัญชีเดียว คุณจะสามารถวางเดิมพันกับ คาสิโนออนไลน์ ได้เกือบทุกแห่ง หรือ วางเดิมพันกับเว็บรับเดิมพันดังๆ ในแถบ Europe อย่าง Ladbrokes หรือเว็บรับเดิมพันอื่นๆ ได้เกือบทุกเว็บไซท์ เหตุผล ก็เพราะว่า เว็บรับเดิมพันในแถบ Europe นั้นส่วนใหญ่จะมีบริการของ Entropay เป็นตัวเลือกที่ใช้ในการฝากเงินเข้าเว็บรับเดิมพันรวมอยู่ด้วย

ทำไมต้องสมัครสมาชิก Entropay

เป็นคำถามที่หลายๆคนสงสัยนะครับว่าทำไมต้องสมัครสมาชิก Entropay อีกในเมื่อเรามี K-Web Shopping Card เป็นบัตร Visa เสมือนอยู่แล้ว …จริงๆ ไม่มีปัญหาหรอกครับ ถ้าบัตร K-Web Shopping Card สามารถใช้บริการได้กับทุกๆ บริษัทรับเดิมพัน แต่ส่วนใหญ่แล้วธนาคารของประเทศไทยจะปิดกั้นการทำธุรกรรมกับบริษัทเดิมพันออนไลน์เอาไว้ ทำให้เราไม่สามารถ ใช้บัตร K-Web Shopping Card ในการทำธุรกรรมได้

Entropay จะดำเนินงานคล้ายๆ Paypal ครับ แต่ต่างกันคือ เมื่อเราสมัครสมาชิกกับ Entropay เราจะได้เลขบัตรเครดิตมาอีกชุดนึงเพื่อเอาไว้ทำธุรกรรมออนไลน์ โดยบัตรจริงๆของเราจะแสดงการใช้จ่ายเพียงว่าจ่ายให้ Entropay ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาอะไรไม่ว่าท่านจะใช้บัตรผ่านเวปไหนก็ตาม สลิปบัตรเครดิตของท่านก็จะแสดงแค่ว่า Entropay เท่านั้นครับ

สิ่งที่คุณต้องมีในการสมัคร สมาชิก Entropay
 • หมายเลขบัตร K-Web Shopping Card ของ ธนาคารกสิกรไทย หรือ บัตรเครดิตของธนาคารอะไรก็ได้
เงื่อนไขในการใช้บริการ Entropay ที่อยากให้คุณรู้
 1. ชื่อ ภาษาอังกฤษของคุณ ที่ใช้ในการสมัครสมาชิก Entropay จำเป็นจะต้องสะกดตรงกันกับ ชื่อภาษาอังกฤษของเจ้าของ หมายเลขบัตร K-Web Shopping Card หรือ สะกดตรงกันกับ ชื่อภาษาอังกฤษ ของบัญชีธนาคาร ที่คุณผูกไว้กับ บัตร K-Web Shopping Card
 2. การฝากเงินเข้าบัญชี Entropay ขั้นต่ำอยู่ที่ $20 หรือ ประมาณ 680 บาท หรือไม่เกิน 700 บาท
 3. ทุกครั้งที่คุณ ได้รับเงิน หรือ ฝากเงิน ทาง Entropay จะเก็บค่าธรรมเนียมทุกครั้ง
 4. ก่อนที่คุณจะฝากเงินเข้าบัญชี Entropay คุณควรจะมีเงินอยู่ในบัญชีธนาคารของคุณ ที่ผูกกับบัตร K-Web Shopping Card อย่างน้อย 700 บาท เพราะถ้าคุณกดฝากเงินเข้าบัญชีแล้ว เกิดทาง Entropay ไม่สามารถตัดเงินได้ เนื่องจากจำนวนเงินในบัญชีธนาคารไม่เพียงพอ อาจจะทำให้ทาง Entropay ล็อคบัญชีของคุณได้ทันที

วิธีสมัครสมาชิก Entropay

1. ให้คุณเข้าไปที่เว็บ Entropay – https://www.entropay.com/ จากนั้นให้คลิกที่ Singup Now

2. ในหน้าของ แบบฟอร์มสมัครสมาชิก ตรงนี้มีส่วนสำคัญอยู่ 2 ส่วน ส่วนแรกคือ

 • การตั้งชื่อ username และ password
 • การตั้งคำถามและคำตอบของคุณ เพื่อใช้ในกรณีที่ลืม password
 • เลือกประเทศที่อยู่ และสกุลเงินที่ใช้

สำหรับอีกส่วน จะเป็นการกรอกข้อมูลส่วนตัว ได้แก่

 • ชื่อนามสกุล คุณจำเป็นต้องกรอก ชื่อนามสกุล เป็นภาษาอังกฤษ โดยที่ตัวสะกดจะต้อง สะกดตรงกันกับ เจ้าของบัตร K-Web Shopping Card หรือ บัญชีธนาคารที่ผูกไว้กับตัวบัตร หรือ พูดง่ายๆ ว่าให้สะกดตรงกันกับทางธนาคาร
 • กรอกวัน เดือน ปี เกิด และข้อมูลส่วนตัวของคุณลงไป
 • ส่วนล่างสุด ที่มีตัวเลือก Passport อยู่ ให้คุณ กรอกหมายเลข Passport ลงไป หรือ คลิกที่ Drop Drow แล้วเลือกเปลี่ยนเป็นประเภทเอกสารที่คุณมี เช่น ใบขับขี่ Drive Lisence หรือ บัตรประชาชน
 • คลิกที่ช่องตามลูกศร เพื่อยอมรับข้อตกลงของทาง Entropay จากนั้นให้คลิกที่ Next

3. ต่อไปจะเป็นหน้าสำหรับกรอกข้อมูล หมายเลขบัตรเครดิต ให้คุณนำหมายเลขบัตร K-Web Shopping Card มากรอก หรือถ้ามีบัตรเครดิตก็นำมากรอกได้เลยครับ เสร็จแล้วคลิกที่ Next

* ถ้าคุณกังวนเรื่องความปลอดภัยในการกรอกหมายเลขบัตรเครดิตล่ะก็ หายห่วงได้เลยครับ Entropayมีความปลอดภัยระดับโลกครับ เอาบัตรไปจ่ายค่าน้ำมันในเมืองไทยยังอันตรายกว่าเยอะครับ ;)

4. หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนกรอกรหัสยืนยัน ที่ Entropay ส่งไปให้ทาง Email ให้คุณเข้าไปดูที่ Email ของคุณแล้วนำรหัสมากรอกในช่องตามรูป จากนั้นให้คลิกที่ Next ครับ

ภาพข้างล่างนี้คือตัวอย่าง Email ที่ได้รับจาก Entropay ครับ

5. ขั้นต่อไปเป็นการฝากเงินครับ คุณสามารถปิดหน้าต่างนี้ได้เลยครับ เพราะคุณสมัครสมาชิกเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่คุณ กรอกรหัสยืนยันแล้วครับ แต่ถ้าคุณต้องการฝากเงินเข้า Entropay เลย ก็ให้คุณกรอกจำนวนเงินที่ต้องการฝาก ขั้นต่ำ $20 หรือ ประมาณ 700 บาท จากนั้นคลิกที่ Submit ครับ

6. จากนั้นคุณจะต้องกรอกรายละเอียดในการทำธุรกรรม ตรงข้างล่างจะมีช่องให้คุณกรอก หมายเลข CVV 3 หลัก ให้คุณนำหมายเลข CVV ของบัตร K-Web Shopping Card มากรอกได้เลยครับ หรือในกรณีเป็นบัตรเครดิต CVV Code จะสามารถดูได้จากด้านหลังของบัตรครับ ตรงแถบที่คุณเซ็นชื่อน่ะครับ จะมีหมายเลขของบัตรอยู่ด้วย หมายเลขที่เพิ่มมา 3 ตัวท้ายนั่นแหละครับ CVV ของบัตรเครดิต

จากนั้นก็คลิกที่ Submit เพื่อยืนยันการชำระเงินได้เลยครับ เสร็จแล้วครับขั้นตอนของการสมัครสมาชิก Entropay

ตอนนี้คุณก็พร้อมที่จะเริ่มต้น วางเดิมพัน กับเว็บรับเดิมพันชั้นนำอย่าง Ladbrokes ได้แล้วครับ

ขอให้ทุกท่านโชคดี สนุกกับการเดิมพันนะครับ :)